Dịch vụ du lịch

Quảng Ngãi

Những bãi biển tuyệt đẹp, cánh đồng muối bao la, sông Trà thơ mộng, núi Thiên Ấn hùng vĩ đưa bạn đến "xứ ngọt mía đường" Quảng Ngãi.

GIỚI THIỆU QUẢNG NGÃI

Du lịch biển của Quảng Ngãi gồm những bãi biển hoang sơ, tuyệt đẹp như Mỹ Khê, Dung Quất, Khe Hải, Minh Tân, Đức Tân, Sa Huỳnh, Lý Sơn... Trong đó, hai cái tên nổi trội là Sa Huỳnh với cái nhộn nhịp của bến cá, những cánh đồng muối trải dài, ghềnh đá Châu Me kỳ vĩ, đảo Khỉ yên bình, hai món tiến vua: mắm nhum và cua Huỳnh Đế Và đảo Lý Sơn là vẻ đẹp của đảo núi lửa, của bức vách đá nham thạch hùng vĩ hòa cùng màu xanh của bầu trời, của ruộng tỏi.

Du lịch biển của Quảng Ngãi gồm những bãi biển hoang sơ, tuyệt đẹp như Mỹ Khê, Dung Quất, Khe Hải, Minh Tân, Đức Tân, Sa Huỳnh, Lý Sơn
Du lịch biển của Quảng Ngãi gồm những bãi biển hoang sơ, tuyệt đẹp như Mỹ Khê, Dung Quất, Khe Hải, Minh Tân, Đức Tân, Sa Huỳnh, Lý Sơn

DI CHUYỂN, ĐI LẠI Ở QUẢNG NGÃI

BẰNG PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG

Bạn có thể đến Quảng Ngãi bằng xe khách, tàu lửa từ khắp các tỉnh, còn sử dụng phương tiện di chuyển là máy bay, bạn phải nhờ đến sân bay Chu Lai của Đà Nẵng, sau đó bắt xe bus, taxi để đến Quảng Ngãi. Lưu ý tham khảo lịch trình, giá vé, địa điểm đi và đến để lên lịch trình tham quan.

BẰNG PHƯƠNG TIỆN CÁ NHÂN

Nếu quãng đường tính từ nơi xuất phát đến Quảng Ngãi dao dộng trong phạm vi dưới 300km, bạn có thể phượt bằng xe máy, xe ô tô. Ngược lại, nếu khoảng cách xa hơn, bạn nên áp dụng hình thức di chuyển bằng phương tiện công cộng (đến nơi thuê xe máy tham quan) để an toàn và "tiết kiệm" sức khỏe. 

NÊN DU LỊCH QUẢNG NGÃI VÀO THỜI GIAN NÀO

Trừ thời gian diễn ra các cơn bão (theo dõi thông tin trên các báo đài), ngoài ra, bạn có thể đến đây bất kỳ thời điểm nào. 

ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN Ở QUẢNG NGÃI

1. ĐẢO LÝ SƠN

Với địa chất, địa hình và cảnh quan nơi đây thì quả không ngoa khi nói Đảo Lý Sơn được coi chính là đảo Jeju của Việt Nam vì theo những nhà khoa học cho hay thì Đảo Lý Sơn được hình thành nhờ sự phun trào của núi lửa các đây hàng triệu năm…. Nằm cách đất liền khoảng 30 km. Hòn đảo này không chỉ nổi tiếng với nghề trồng tỏi mà còn thu hút nhiều du khách trẻ đến khám phá bỏi nó ẩn chứa một vẻ đẹp xao xuyến lòng người mà khó có nơi nào có được….

Đảo Lý Sơn
Đảo Lý Sơn

2. NÚI RĂNG CƯA

Về Trà Bồng nói đến núi Răng Cưa thì dân Cor nơi đây ai ai cũng biết. Nằm bên cạnh phía Bắc huyện Trà Mi của tỉnh Quảng Nam láng giềng, núi Răng Cưa nổi tiếng không chỉ vì độ cao mà chính là vì hình dạng độc đáo như tên gọi của nó.

Núi răng Cưa
Núi răng Cưa

3. BIỂN VÀ HẢI ĐĂNG SA KỲ

Hải đăng Sa Kỳ được xây dựng vào năm 2000, nằm trên bãi đá cửa sông Sa Kỳ, thuộc xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ngọn đèn biển này có tác dụng báo vị trí cửa Sa Kỳ và khống chế bãi đá, giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Quảng Ngãi, định hướng ra vào cửa Sa Kỳ.

Hải đăng Sa Kỳ
Hải đăng Sa Kỳ

4. THÀNH CỔ CHÂU SA

Tuy đắp bằng đất, nhưng thành Châu Sa có quy mô đáng kể, án ngữ một vị trí khá trọng yếu ở vùng hạ lưu sông Trà Khúc. Tầm nhìn chiến lược và sự khôn khéo của những người xây dựng tòa thành thể hiện ở sự kết hợp chức năng quân sự - phòng thủ với vai trò dân sự - kinh tế. Sự tập trung dân cư bên trong thành, như các phát hiện khảo cổ học cho thấy, và việc nối kết hào thành với sông rạch tự nhiên, hình thành mạng lưới đường thủy, mặc nhiên tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương tại chỗ cũng như trao đổi hàng hóa, sản vật với bên ngoài, thông qua sông Trà Khúc và cửa Đại, Cổ Lũy.

Thành cổ Châu Sa
Thành cổ Châu Sa

5. CHÙA ĐỤC

Chùa Đục còn gọi là chùa không sư, theo tương truyền của người theo đạo Phật, Quán Thế Âm từng chọn ngự ở đây, trấn giữ bình yên cho dân đảo tránh được những cơn thiên tai.

Tượng Quan Âm Đài chùa Đục
Tượng Quan Âm Đài chùa Đục

6. CHÙA HANG

Chùa Hang là nơi thờ tự Phật và các vị tiền hiền đã góp công khai hoang, dựng xây huyện đảo. Theo người dân huyện đảo thì trong hang mùa hè mát mẻ, mùa đông ấm áp, là nơi dân đảo cư ngụ khi thời tiết khắc nghiệt.

Chùa Hang
Chùa Hang

7. THÀNH CỔ QUẢNG NGÃI

Thành cổ Quảng Ngãi
Thành cổ Quảng Ngãi

Cổ thành Quảng Ngãi kiến trúc theo kiểu vô-băng (vauban) có hình bình đồ vuông, mỗi cạnh trên 500m, tổng diện tích trên 26 ha. Mặt tiền của cổ thành quay về hướng bắc, nhìn ra kinh đô Huế. Thành lấy sông Trà Khúc làm nhược thuỷ, lấy núi Thiên Ấn làm minh đường, hai bên hữu long, tả hổ là núi Ông (Quảng Phú) và núi Đá Đen (Phú Thọ), lấy ngọn Thiên Bút làm hậu chẩm. Thành nằm giữa một vùng thiên nhiên đẹp, tạo nên sự tổng hòa cảnh quan kiến trúc ngoạn mục. 

8. BÃI BIỂN SA HUỲNH

Sa huỳnh hay còn gọi là Sa Hoàng có nghĩa là cát vàng. Nơi đây là vựa muối lớn của miền Trung thuộc huyện Đức Phổ. Sa Huỳnh là bãi biển đẹp. Hàng năm, thu hút rất nhiều du khách đến đây chơi và tắm biển. Cát biển ở Sa Huỳnh không có màu trắng mà có màu hơi vàng dưới ánh nắng mặt trời trông bãi biển thật óng ánh đẹp mắt


Bãi biển Sa Huỳnh

9. CHÙA THIÊN ẤN

Chùa do Thiền sư Pháp Hóa khai sơn vào khoảng cuối thế kỉ XVII. Ngài tên là Lê Diệt, người Phúc Kiến, hiệu là Minh Hải Phật Bảo, sinh năm 1670, đã trụ trì chùa trong 60 năm. Bên cạnh chùa có một giếng nước sâu 21m, đường kính miệng giếng 2m, nước mát ngọt, là công trình của nhà sư. Núi cao, đá cứng, thiếu dụng cụ, nhưng ngài vẫn kiên trì đào giếng suốt bốn năm ròng. Một hôm, có vị tăng trẻ đến phát nguyện cùng đào giếng với nhà sư. Ba tháng sau, họ mới chuyển được một tảng đá chắn ngang, từ đó, mạch nước mới tuôn ra. Nhưng đó là lúc vị sư trẻ đi biệt tích. Ngài viên tịch vào năm 1754.

Chùa Thiên Ấn
Chùa Thiên Ấn

10. VỊNH DUNG QUẤT

Đến Dung Quất bạn ngồi lên chiếc xuồng nhỏ, thả trôi lững lờ dọc ven bờ, nhìn bao quát vùng biển xanh biết mênh mông. Nổi lên giữa dòng sông là Hòn Bà, Hòn Trà, xa hơn là Hòn Ông giống như một người khổng lồ nằm ngắm bể Đông. Đến Hòn Ông, bạn có dịp quan sát tổ của loài di, cùng nghe tiếng hót của nhiều loài chim biển vang trên những mõm đá.

Vịnh Dung Quất
Vịnh Dung Quất

DU KHÁCH THƯỜNG LÀM GÌ Ở QUẢNG NGÃI

Tắm biển Lý Sơn
Tắm biển Lý Sơn

Tham quan thác Trắng Minh Long
Tham quan thác Trắng Minh Long

Chụp hình lưu niệm tại đảo Lý Sơn
Chụp hình lưu niệm tại đảo Lý Sơn

Tham quan cổng Tò Vò - Lý Sơn
Tham quan cổng Tò Vò - Lý Sơn

Tham quan chùa hang
Tham quan chùa hang

ĂN GÌ? Ở ĐÂU?

Quảng Ngãi có đèo Eo Gió lượn quanh như khúc ruột Miền Trung, có núi Đình Cương một thời oanh liệt, có dòng Thạch Nham trôi êm ả như dòng lụa xanh nép mình bên những cánh đồng lúa. Chính núi Ấn, sông Trà đã ban tặng cho Quảng Ngãi nhiều sản vật phong phú, những món ăn mang hồn dân tộc.

1. CÁ BỐNG SÔNG TRÀ

Đặc sản Quảng Ngãi - Cá bống sông Trà
Đặc sản Quảng Ngãi - Cá bống sông Trà

“Anh đi anh nhớ quê nhà – Nhớ con con cá bống sông Trà kho tiêu”. Sông Trà là dòng sông lớn nhất ở Quảng Ngãi, phong cảnh thơ mộng và hữu tình. Cá bống Sông Trà đã được xếp hạng vào 50 loại đặc sản ở Việt Nam. Sông Trà Khúc có nhiều cát nên rất thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của loài cá bống, hàng năm cứ vào tháng 6 là mùa cá bống bắt đầu. Cá bống ngon nhất là kho tộ. Cá bống cát bắt về, rửa sạch, lót lá riềng dưới đáy tộ rồi cho cá vào, thêm tiêu, nêm mắm muối vừa đủ, cho lên bếp đun liu riu lửa. Cá bống ăn với cơm nóng thì ngon không gì sánh bằng.

2. CHIM MÍA

Đặc sản Quảng Ngãi- Chim mía
Đặc sản Quảng Ngãi- Chim mía

Chim mía hơi giống với chim sẻ thường xuất hiện vào đầu xuân. Gọi là chim mía vì loại chim này thường làm tổ và đẻ trứng ở các bãi trồng mía. Chim mía có thể nướng, nấu cháo, hầm, rất ngon, thịt dai dai, vị ngọt đằm, không lẫn vào đâu được.

3. DON SÔNG TRÀ

Đặc sản Quảng Ngãi- Don sông Trà
Đặc sản Quảng Ngãi- Don sông Trà

Don sinh sống dưới lớp cát dày của Sông Trà, người ta thường dùng don để nấu canh, nấu cháo hoặc đơn giản chỉ là luộc lên ăn với bánh tráng vừng. Món canh don được làm rất đơn giản. Don mùa về, rửa sạch, cho vào nồi luộc sau đó vớt ra, đãi lấy phần thịt đem xào với mỡ hành sau đó cho nước luộc don vào thêm hành tây, hành lá và một chút bánh tráng vào là có được một bánh canh don đúng vị.

4. LẨU MẮM QUẢNG NGÃI

Đặc sản Quảng Ngãi - Lẩu mắm Quảng Ngãi
Đặc sản Quảng Ngãi - Lẩu mắm Quảng Ngãi

Lẩu mắm ở Quảng Ngãi đơn giản hơn nhiều so với lẩu mắm miền Tây Nam Bộ, đơn giản chỉ cần cho mắm cá quả, cá linh vào đun với nước, thêm một số các loại gia vị cho đủ độ chua và cay. Sau đó cá tươi, rau, dọc mùng làm đồ nhúng.

5. CÁ NIÊNG

Đặc sản Quảng Ngãi - Cá niêng
Đặc sản Quảng Ngãi - Cá niêng

Cá niêng sống ở các các khe đá trong lòng những thác nước chảy mạnh thuộc vùng Ba Tơ, Quảng Ngãi, ăn rong rêu hoặc các sinh vật phù du nhỏ ở suối.

Vào những đêm trăng sáng bên dòng sông H’Rê thì những nam thanh nữ tú của dân làng H’rê thường tụ tập trò chuyện và ca hát suốt đêm. Và để thêm phần vui vẻ thì những nam thanh niên sẽ đi bắt cá niêng về nướng để mọi người cùng thưởng thức. Thường dân làng thường bắt cá vào ban đêm và bắt bằng tay. Cá sau khi bắt, để nguyên con, dùng cây xiên qua và nướng trên lửa đỏ, khi ăn phủi sạch lớp tro, tách lớp thịt trắng mềm bên trong ra chấm muối ớt sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên đối với du khách.

6. RAM BẮP

Đặc sản Quảng Ngãi - Ram Bắp
Đặc sản Quảng Ngãi - Ram Bắp

Ram bắp là một món ăn chay đặc biệt của người Quảng Ngãi, cách làm ram bắp gần giống với món chả giò Hà Nội nhưng thay thịt bằng hạt bắp nếp. Bắp nếp phải chọn loại bắp non (vẫn còn sữa bắp), sau đó tách hạt, cho vào cỗi giã nhuyễn, trộn đều hành tím, tiêu, tỏi, hành lá hoặc hẹ cắt mỏng, cuốn vào bánh tráng rồi cho chiên ngập dầu. Ram bắp ăn bùi bùi, béo béo, ngậy ngậy và thơm vị ngô non.

7. RONG BÌM BÌM

Đặc sản Quảng Ngãi - Rong bìm bìm
Đặc sản Quảng Ngãi - Rong bìm bìm

Rong bìm bìm bìm là một món ăn vô cùng độc đáo mà chỉ mình đảo Lý Sơn mới có. Rong bìm bìm thường mọc ở những gành đá và chỉ khi thủy triều rút mới hái về được. Rong bìm bìm bỉm chỉ nấu được hai món là rong xào và rong trộn (gỏi dong). Rong biển sau khi hái về, rửa sạch rêu, ngâm nước cho giảm độ mặn rồi trùng qua nước sôi rồi đẻ ráo nước trộn đều với lạc rang giã vỡ hạt, rau diếp cá, húng, thêm chanh, mắm, đường và ớt cho vừa ăn rồi trộn đều. Món rong biển bìm bìm ăn rất mát, giúp thanh nhiệt giải độc và làm đẹp da.

8. CUA HUỲNH ĐẾ

Đặc sản Quảng Ngãi - Cua Huỳnh Đế
Đặc sản Quảng Ngãi - Cua Huỳnh Đế

Cua Huỳnh Đế là một món ăn nổi tiếng của Quảng Ngãi, sống ở vùng biển Lý Sơn. Gọi là cua Huỳnh Đế là bởi đây là loại cua tiến vua và được mệnh danh là “vua của các loài cua”. Cua Huỳnh Đế chỉ có 6 cẳng, cua có mai dày, phần thân dưới thì hơi giống con bề bề. Đây là loại cua rất hiếm vì ít xuất hiện, kén môi trường sống và chậm lớn. Khi ăn, người ta hay hấp Cua Huỳnh Đế mà không cho thêm bất kỳ gia vị nào (vỏ dày nên khó ngấm gia vị).

9. QUẾ TRÀ BỒNG

Đặc sản Quảng Ngãi - Quế Trà Bồng
Đặc sản Quảng Ngãi - Quế Trà Bồng

Đã từ lâu, Quế Trà Bồng là một món đặc sản nức tiếng trong và ngoài nước. Quế Trà Bồng được trồng ở vùng núi Quảng Ngãi, quế cho vỏ thơm nống, cay dùng để là gia vị hoặc thuốc. Thân cây quế có thể chế tác thành những món đồ thủ công, mỹ nghệ.

ĐIỂM CHỤP HÌNH ĐẸP Ở QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi còn nhiều lắm những địa điểm độc đáo đẹp tuyệt không phải ai cũng biết, nhưng nếu đến rồi, người lữ hành sẽ chẳng muốn buông bỏ mà về. 

THÁC TRẮNG MINH LONG

Thác trắng Minh Long
Thác trắng Minh Long

Thác trắng Minh Long
Thác trắng Minh Long

Thác Trắng Minh Long hay còn gọi là thác Trắng, điểm dã ngoại cuối tuần lý tưởng cho người địa phương, ‘địa chỉ vàng’ dành cho dân phượt muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên của Quảng Ngãi. Thác nằm lọt thỏm trong vùng núi Trường Sơn trùng trùng điệp điệp ở xã Thanh An, huyện Minh Long, cách trung tâm thành phố chừng 23km theo hướng Tây Nam. Thác Trắng được đánh giá là một trong những ngọn thác đẹp và hùng vĩ nhất ở Quảng Ngãi.

BIỂN MỸ KHÊ

Biển Mỹ Khê
Biển Mỹ Khê

Biển Mỹ Khê
Biển Mỹ Khê

Mỹ Khê - cái tên không còn xa lạ với những ai yêu mến vùng đất Quảng Ngãi nhưng với ai kia là một ‘dấu chẩm hỏi’ to đủng? Nhiều người sẽ thầm nghĩ, Mỹ Khê có gì khác với những bãi biển khác ven biển miền Trung để đôi chân nhất định phải du lịch một lần? Ừ thì, Mỹ Khê, ngoài biển xanh, cát trắng, nắng vàng, còn nhiều lắm những ‘bí mật’ dễ thương tạo thành các mảnh ghép đáng nhớ trong hành trình của du khách. Biển Mỹ Khê trải dài với bờ cát trắng mịn thoai thoải hướng về phía đại dương, bao quanh là rặng dương xanh thẳm đong đưa trong gió nhẹ.

MIỆNG NÚI LỬA BÊN MŨI BA LÀNG AN

miệng núi lửa ơ Ba Làng An
miệng núi lửa ơ Ba Làng An

Nếu Phú Yên có Gành Đá Dĩa độc đáo thì miệng núi lửa cổ hàng triệu năm ở Quảng Ngãi cũng khiến khách du lịch phải thảng thốt chẳng kém bởi điều diệu kỳ mà tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất nắng gió miền Trung. Miệng núi lửa nằm ở gần mép biển ở mũi Ba Làng An thuộc xã Bình Châu, rộng chừng 30m2. Bên dưới là những rạn san hô đầy màu sắc sinh sôi trên các phiến đá trầm tích, đem lại vẻ đẹp kỳ bí cho miệng núi lửa.

ĐẢO BÉ

Đảo bé - Lý Sơn
Đảo bé - Lý Sơn

Không ồn ào, không đông đúc người đến người đi như đảo Lớn hay còn gọi là đảo Lý Sơn, đảo Bé (đảo An Bình) vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của mình với nhịp sống thanh bình, để từng khoảnh khắc trôi đi đều đáng quý vô cùng. Đúng như tên gọi, đảo Bé nhỏ xíu, lượn lờ một vòng là ôm hết cả đảo Bé vào lòng. Bờ biển bị xắt xẻ thành nhiều phần khác nhau bởi các bãi đá đen tuyền nhiều hình khối thú vị, cùng với biển và cát tạo nên khung cảnh hết sức đẹp mắt. Đến đảo Bé, đứng ở vị trí nào trên dải biển gió lộng kia, du khách vẫn tìm được khung hình như ý để check-in ‘mệt nghỉ’.

RUỘNG MUỐI SA HUỲNH

Ruộng muối Sa Huỳnh
Ruộng muối Sa Huỳnh

Sa Huỳnh nằm về phía cực Nam thuộc huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi, là một trong những vựa muối lớn nhất cả nước. Những thửa ruộng nối tiếp nhau chạy dài, thênh thang, long lanh mặt nước phẳng lặng như tờ, vẽ lên nền trời ảo diệu. Để nắng rọi lên từng hạt muối, lấp lánh như kim cương. Quang cảnh mộng mị của cánh đồng muối và dáng dấp lao động chăm chỉ của người diêm dân khắc họa lên bức tranh dung dị mà đặc sắc, chạm vào trái tim người lữ hành.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Khi du lịch Quảng Ngãi bạn cần lưu ý mang theo những vật dụng sau:

- Bất kỳ quần áo, giày dép bạn thích.
- Mang theo bikini, khăn tắm lớn, váy maxi để đi biển.
- Mang theo dụng cụ đi nắng nếu đến vào mùa nắng và dụng cụ đi mưa nếu đến vào mùa mưa.
- Mang kem chống nắng, kem chống côn trùng, thuốc trị côn trùng.
- Mang theo passport nếu muốn đi thăm cửa khẩu
- Mang theo lều, áo khoác, chăn mỏng, nồi đa dụng nếu có ý định cắm trại.

KHÁCH  SẠN Ở QUẢNG NGÃI

Khách sạn quảng Ngãi
Khách sạn quảng Ngãi

Các địa điểm du lịch ở huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Mộ Đức khá gần với thành phố Quảng Ngãi, do đó bạn nên về thành phố Quảng Ngãi để nghỉ ngơi.

Còn với khu Sa Huỳnh, thì hơi xa, nên bạn có thể đi về trong ngày hoặc nghỉ lại, nhưng địa điểm vui chơi cũng không có nhiều lắm.

LỊCH TRÌNH DU LỊCH QUẢNG NGÃI 2 NGÀY 1 ĐÊM THAM KHẢO

NGÀY 01: TP QUẢNG NGÃI – LÝ SƠN

- 06h30: Tập trung tại cảng Sa Kỳ.

- 07h30: Xuống tàu Cao Tốc ra Đảo. Bạn có thể thả hồn cảm nhận mây trời, sóng nước lênh đênh và những con tàu đánh cá ra khơi. Vào những ngày đẹp trời, bạn còn bắt gặp hình ảnh từng đàn cá còn thi nhau nhảy nhót trên mặt biển.

- 08h00: Đến Lý Sơn. Nhận phòng khách sạn. Nghỉ ngơi.

- 9h35: Đi tham quan nhà trưng bày đội Hoàng Sa Bắc Hải.

nhà trưng bày đội Hoàng Sa Bắc Hải
nhà trưng bày đội Hoàng Sa Bắc Hải

Nơi đây trưng bày các hiện vật của những người binh phu năm xưa, được lệnh chúa Nguyễn ra Hoàng Sa đo đạc bản đồ và thu lượm sản vật, thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

- 10h15: Tham quan Chùa Hang

Chùa Hang
Chùa Hang

Là di tích cấp Quốc Gia, được ghi nhận năm 1997. Là nơi thể hiện về văn hóa tâm linh của người Lý Sơn đối với đạo Phật. Chùa Hang cũng là chứng tích thể hiện sự giao thoa văn hóa người Việt và người Chăm. Đặc biệt hơn chùa Hang là một hang động được tạo ra giữa ngọn núi lửa Thới Lới phun trào cách đây hơn 30 triệu năm nằm ngay bãi biển thơ mộng. Vết đá núi lửa cao vút, bãi cát trắng tinh và nước biển trong xanh như thạch, hẳn sẽ làm du khách ngất ngây..

- 11h30: Nghỉ ngơi, ăn trưa tại nhà hàng Sơn Thủy với những hải sản đặc trưng Lý Sơn như: cá dìa, cá tà ma, rau bồng bồng, ốc mặt trăng…

- 12h30: Về khách sạn nghỉ trưa nạp lại năng lượng chiều tham quan những địa điểm kế tiếp.

- 14h20: Tham quan ngọn núi to, cao và đẹp nhất đảo Lý Sơn có tên gọi là Thới Lới

 Thới Lới
 Thới Lới

Đây là ngọn núi qui tụ những điểm du lịch nổi bật nhất đảo như: cột cờ Lý Sơn, miệng núi lửa phun trào hơn 30 triệu năm, tại nơi này mọi người có thể nhìn toàn cảnh đảo Lý Sơn với biển trời núi non hòa làm một, thơ mộng đến xao lòng ,một Hang Câu hùng vĩ với vách đá núi lửa cheo leo hòa nguyện với bãi biển cát trắng mịn trong veo đến đắm say.

Hang Câu
Hang Câu

- 16h30: Chia tay Hang Câu, tiếp tục đến với điểm du lịch núi Giếng Tiền. Nơi đây có chùa không sư (chùa Đục) đi cùng giai thoại về Quán Thế Âm hiện hữu để cứu đỗi người dân Lý Sơn trước phong ba bão táp cuồng phong khi lênh đênh trên tìm nguồn cá nuôi sống gia đình. Đỉnh núi được gọi tên là Đỉnh Liêm Tự cùng truyền thuyết về bàn cờ tiên (nơi có bàn cờ nằm giữa vách đá cheo leo) là nơi tiên cảnh để các vị tiên đàm đạo chơi cờ.

Đỉnh Liêm Tự
Đỉnh Liêm Tự

- 17h30: Tham quan Thạch Cổng Tò Vò, khó có nơi nào mà ngắm hoàng hôn đẹp như nơi này. Bầu trời đỏ rực trải dài trên mặt biển, lấp ló dưới mái vòm đá núi lửa tạo nên một bức tranh không thể lãng mạng hơn mà tạo hóa đã ban tặng cho con người.

Thạch Cổng Tò Vò
Thạch Cổng Tò Vò

- 18h30: Dùng cơm tối, kết thúc một ngày trải nghiệm về hòn đảo tiền tiêu xinh đẹp Lý Sơn.

- 19h30: Dạo chơi, mua sắm những sản vật của Lý Sơn như: hành, tỏi…

NGÀY 02: LÝ SƠN - ĐẢO NHỎ AN BÌNH – ĐẤT LIỀN

- Sáng sớm 5h: Đến vũng neo đậu tàu thuyền cảng Mù Cu ngắm bình minh. Mù Cu, là điểm xa nhất về phía đông của đảo, nơi nhìn thấy mặt trời sớm nhất từ biển. Đứng giữa đại dương ngắm bình minh sớm cho ta một cảm giác sảng khoái nhẹ nhàng yên bình, thoát ra sự xô bồ ồn ào của nhịp sống phố thị hằng ngày.

- 6h30: Điểm tâm sáng, lên tàu sang đảo bé An Bình (từ Đảo Lớn sang Đảo Bé thời gian 8 phút, thuê nguyên tàu).

Toàn đảo bé An Bình là một hệ thống núi lửa loang lổ đã phun trào hàng triệu năm đang xen với những bãi cát trắng mịn chạy dọc quanh đảo tạo nên một bức tranh hiền hòa thơ mộng. Đến với đảo du khách có thời gian hơn 4h để tìm về với thiên nhiên hoang đã cùng các dịch vụ biển như : tắm, lặn ngắm san hô…

đảo bé An Bình
đảo bé An Bình 

- 11h: Về đảo lớn Lý Sơn cơm trưa và chuẩn bị hành trang về đất liền

- 13h30: Làm thủ tục rời bến. 

- 14h30: Tàu cập bến Sa Kỳ, về tp.Quảng Ngãi, kết thúc chuyến du lịch Lý Sơn - Quảng Ngãi 2 ngày 1 đêm

MUA GÌ VỀ LÀM QUÀ KHI TỚI QUẢNG NGÃI

Sau khi đã khám phá những địa điểm du lịch tuyệt vời, dành thời gian để thưởng thức những món ăn ngon thì bạn hãy dành chút ít thời gian khám phá đặc sản Quảng Ngãi làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè của mình.

KẸO GƯƠNG

Kẹo gương
Kẹo gương

Những miếng kẹo gương mỏng, trông vàng óng tựa như những chiếc gương với vị ngọt thanh, chắc chắn sẽ là món quà sẽ được nhiều người yêu thích. Ngày nay có thể nói người ta làm được rất nhiều loại bánh kẹo ngon, thậm chí có nhiều loại bánh ngoại nhập được bán trên thị trường nhưng kẹo gương vẫn được mọi người chọn làm quà bởi sự dân dã bình dân, hương vị đặc trưng rất riêng của nó.

TỎI LÝ SƠN

Tỏi Lý Sơn
Tỏi Lý Sơn

Một món đặc sản đặc trưng chỉ có ở vùng đất Quảng Ngãi và mọi người không nên bỏ qua việc mua nó làm quà để gửi tặng cho người thân, bạn bè của mình đó là tỏi Lý Sơn. Đặc trưng của tỏi Lý Sơn tép tỏi nhỏ, nhưng lại vô cùng thơm ngon do chứa nhiều tinh dầu và chắc chắn khi thưởng thức nó, bạn không chỉ cảm nhận được hương vị tuyệt vời mà nhận thấy sức khỏe của bạn cũng được cải thiện.

 CÁ BỐNG SÔNG TRÀ KHO TIÊU

Cá bống sông Trà kho tiêu
Cá bống sông Trà kho tiêu

Cá bống sông Trà một đặc sản vô cùng ngon của vùng đất Quảng Ngãi, thường thì khi kho cá xong phải ăn ngay, nhưng người dân Quảng Ngãi với cách chế biến đặc biệt của mình thì cá có thể cho vào trong hộp và để được rất lâu.

ĐƯỜNG PHÈN, ĐƯỜNG PHỔI

Đường phèn, đường phổi Quảng Ngãi
Đường phèn, đường phổi Quảng Ngãi

Đi trên những chuyến xe Bắc-Nam qua khu vực tỉnh Quảng Ngãi, bạn sẽ không khó bắt gặp hình ảnh các bà, các chị, các cô, tay xách những giỏ đường phèn, đường phổi mời mua về làm quà. Dần dần từ đó nó trở nên gần gũi với những ai đi du lịch qua đây. Điều đặc biệt là nó làm từ mật mía vị ngọt thanh rất dễ chịu, không ngọt hắt như đường cát.

ĐƯỜNG MẠCH NHA

Đường mạch nha Quảng Ngãi
Đường mạch nha Quảng Ngãi

Một loại đường không thể không nhắc đến của vùng đất Quảng Ngãi đó là đường mạch nha được làm từ mộng lúa, có màu vàng, khi dùng đũa kéo lên thì dẻo nhưng kẹo kéo. Ở nơi đây người ta thường ăn kẹo mạch nha cùng với bánh tráng nướng, vị ngọt bùi hòa lẫn với nhau rất hấp dẫn mà không bị ngấy.

 QUẾ TRÀ BỒNG

Quế Trà Bồng
Quế Trà Bồng

Đến với vùng đất Trà Bồng mà bạn không mua bột quế, dầu quế, đồ thủ công mỹ nghệ từ quế, ….thì quả là thiếu xót lớn. Quế  ở nước ta, vùng đất nào cũng trồng quế nhưng quế ở đây có vị thơm rất riêng, tinh dầu rất nhiều không nơi nào có được.

0849.086.086
0927.086.086